Doanh nghiệp địa ốc tự tin với những kế hoạch kinh doanh siêu khủng | Đất Xanh Group

Trước sự chuyển động tích cực của thị trường bất động sản (BĐS), các doanh nghiệp địa ốc phía Nam tỏ rõ sự tự tin khi lần lượt đưa ra những kế hoạch kinh doanh với tham vọng không nhỏ. Dự kiến doanh thu, lợi nhuận… tăng trưởng từ 2 – 3 lần, 5 lần, thậm chí 10 lần so với năm 2014.

Đất Xanh nổi tiếng là chủ đầu tư dự án căn hộ Opal Riverside – Căn hộ cao cấp tại TPHCM

Cuối tuần vừa qua, Công ty CP Địa ốc Hoàng Quân đã tổ chức ĐHCĐ thường niên. Các cổ đông tỏ rõ sự hào hứng trước bản báo cáo của ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hoàng Quân về những kế hoạch đầy tham vọng mà công ty này đặt ra trong năm 2015. Theo đó, Hoàng Quân phấn đấu sẽ có một năm đột phá với tổng cộng 13 dự án đầu tư. Dự kiến tổng doanh thu mang về đạt khoảng 3.225 tỷ đồng, trong đó phần lớn sẽ nằm ở Dự án HQC Plaza Nguyễn Văn Linh (chiếm khoảng 1.200 tỷ đồng).

Cũng vào cuối tuần qua, tại ĐHCĐ của Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt, cổ đông của công ty này cũng đã chính thức thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015 với mức doanh thu đề ra là 964 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 300 tỷ đồng.

căn hộ opal riversides
Các doanh nghiệp địa ốc tỏ rõ sự tự tin khi đề ra những mục tiêu doanh thu đầy tham vọng trong năm nay. Ảnh: Lê Toàn

Báo cáo của Phát Đạt cũng cho thấy, thời gian qua, mặc dù thị trường BĐS còn nhiều khó khăn, nhưng doanh nghiệp này vẫn âm thầm thu mua lại một số dự án để có quỹ đất sạch. Đơn cử, vào cuối năm 2014, Công ty đã mua lại dự án chung cư cao tầng kết hợp với thương mại – dịch vụ – văn phòng tại số 290 An Dương Vương, phường 4, quận 5 (tên thương mại là The EverRich Infinity) của Tổng Công ty CP Đền bù giải tỏa. Dự án này có quy mô 447 căn hộ với 19.828 m2 sàn thương mại. Hiện tại, dự án này đã được Phát Đạt bàn giao cho CotecCons triển khai thiết kế và thi công xây dựng. Khoảng quý II năm nay sẽ mở bán và đến cuối năm 2016 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng.Theo ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT công ty, năm 2015, cùng với dự báo về sự chuyển biến đột phá của ngành BĐS, với tiềm lực sẵn có về nguồn đất sạch có thể triển khai ngay dự án, cùng sự nhất trí của Ban điều hành và cổ đông, Phát Đạt tự tin sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Trong 3 năm tới, kế hoạch của Phát Đạt vẫn là tập trung mua lại quỹ đất sạch tọa lạc ở các vị trí đắc địa thuộc nội thành Tp.HCM với các tiêu chí: diện tích trung bình dưới 10.000 m2, quỹ đất sạch, đã có hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh, sẵn sàng cho việc thực hiện xây dựng. Mục tiêu trong vòng 6 tháng có thể đưa vào kinh doanh các căn hộ có diện tích trung bình chỉ từ 60 – 80 m2.

Trong số các “đại gia” nhà đất phía Nam hiện nay không thể bỏ qua Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh. Kế hoạch kinh doanh năm 2015 của công ty này cũng khá hoành tráng. Cụ thể, Đất Xanh đặt kế hoạch tăng trưởng về doanh thu tăng gấp 3 lần so với năm 2014 với con số 1.600 tỷ đồng và 306 tỷ đồng lợi nhuận. Được biết, trong năm 2014, doanh nghiệp này cũng đạt 506,2 tỷ đồng doanh thu thuần và 167,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tức đã vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra trước đó, ở mức 134,3% .

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Đất Xanh cho biết, với kế hoạch này, Đất Xanh hoàn toàn có thể đạt được, bởi trong năm nay, Đất Xanh sẽ triển khai hàng loạt dự án nhắm tới đích tiêu thụ đạt và vượt con số 10.000 sản phẩm đã đặt ra trong năm 2015.

Ngoài một vài “ông lớn” kể trên, rất nhiều công ty khác từ doanh nghiệp niêm yết lẫn chưa lên sàn cũng đang ấp ủ những kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng trong năm 2015. Theo như tờ trình ĐHCĐ thường niên năm 2015 của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, sắp tới trong đại hội, Công ty này sẽ bàn về kế hoạch 2015 với doanh thu đạt 381 tỷ đồng, tăng 54% và lãi sau thuế đạt 120 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2014. Công ty Địa ốc Kim Oanh cũng đặt ra mục tiêu doanh thu không hề nhỏ trong năm 2015 với con số 1.100 tỷ đồng…

Giới kinh doanh địa ốc cho rằng, việc có hoàn thành được các kế hoạch kinh doanh năm nay hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, sự tự tin của các doanh nghiệp phần nào cho thấy, thị trường đang chuyển mình và tạo ra nhiều cơ hội mới.

Doanh nghiệp địa ốc tự tin với những kế hoạch kinh doanh siêu khủng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *