Thủ tục mua căn hộ Opal riverside cho người nước ngoài | Đất Xanh Group

Hiện tại Tập đoàn Đất Xanh đang nằm trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục mua căn hộ Opal Riverside Thủ Đức cho khách hàng. Đặc biệt là những thủ tục mua căn hộ Opal Riverside cho người nước ngoài và Việt kiều.

Người nước ngoài mua căn hộ Opal Riverside
Người nước ngoài mua căn hộ Opal Riverside

Để tạo điều kiện cho Việt kiều và người nước ngoài mua căn hộ Opal Riverside, Tập đoàn Đất Xanh đã áp dụng Luật Kinh Doanh Bất Động Sản mới 2015. Và luật này đã áp dụng cho dựu án Luxcity ở Quận 7 – một trong số những nơi tập trung người nước ngoài nhiều nhất. Điều kiện và những thủ tục cần thiết được nêu rõ dưới đây:

Về hình thức và số lượng căn hộ được sở hữu: Theo quy định mới đây nhất thì Việt Kiều sở hữu nhà hoặc là đất nền không  bị giới hạn về số lượng. Tức là muốn sở hữu bao nhiêu đất nền hoặc căn hộ đều được.

Nhưng đối với tổ chức hoặc cá nhân người nước ngòai chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ của mộ tòa nhà chung cư và không quá 30% trong tổng số tất cả các tòa nhà chung cư.

Đối với nhà ở riêng lẻ trong dự án thương mại: Đối với trường hợp này thì cá nhân người nước ngoài được sở hữu số lượng như sau:

Không được sở hữu quá 10% trong tổng số căn hộ của một dự án. Ví dụ dự án này có tổng cộng là 2500 căn hộ thì người nước ngoài chỉ được mua khoảng 250 căn.

Điều kiện và thủ tục giấy tờ cần thiết khi người nước ngoài và Việt Kiều mua căn hộ ở Việt Nam:

  • Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 99/2015/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 10/12/2015, người Việt Kiều mang gộ chiếu Việt Nam thì phải còn nguyên dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và hộ chiếu phải còn nguyên giá trị.
  • Còn đối với những người Việt Kiều nhưng mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn nguyên giá trị, phải có những giấy tờ chứng minh được có gốc Việt Nam , xác nhận mình là người Việt Nam.
  • Đối với cá nhân nước ngoài thì hộ chiếu phải còn nguyên giá trị, có đóng dấu kiểm chứng của cơ quan xuất nhập cảnh.
  • Đối với tổ chức người nước ngoài thì phải được công nhận quyền swor hữu nhà ơ và có giấy đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ có thẩm quyền của Việt Nam cho phép hoạt động và mọi giấy tờ phải còn gái trị hiệu lực.

Phương thức thanh toán

Có thể thanh toán qua tiền mặt hoặc thẻ tín dụng đều được, tùy vào hợp đồng của hai bên như thế nào.

Những thủ tục cho thuê nhà, mua nhà của người nước ngaofi và Việt Kiều sẽ được ngân hàng nhà nước Việt Nam hướng dẫn cụ thể.

Thời gian sử dụng nhà tại Việt Nam của người nước ngoài: 50 năm

Người nước ngoài mua căn hộ Opal Riverside
Thủ tục mua căn hộ Opal Riverside cho người nước ngoài

Người nước ngoài có thể mua bán nhà, căn hộ được hay không?

Cá nhân người nước ngoài có thể sở hữu nhà tối đa 50 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận.

Đối với tổ chức người nước ngoài thì số năm được sở hữu được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Nhưng có những trường hợp chwua đến thời gian nhưng người nước ngoài haowcj Việt Kiều có ý muốn sang, bán, nhượng lại cho cá nhân, tổ chức khác thì có thể làm theo những quy định sau đây:

  • Nếu như bên ngoài và bên nhận là những tổ chức, các nhân trong nước hay Việt Kiều thì họ có thể sử dụng nhà dài lâu.
  • Nếu bên mua, bên nhận là tổ chức, cá nhận là người nước ngoài thì họ chỉ có thể sử dụng ngôi nhà đó trong thười gian còn lại. Đến khi hét thời gian sở hữu và muốn có nhu cầu gia hạn thêm thì khi đó sẽ được cơ quan nhà nước Việt Nam xem xét lại và tiếp tục cho gia hạn thêm.

Hợp đồng mua bán cho Việt kiều và người nước ngoài

Người nước ngoài mua căn hộ Opal Riverside

Theo quy định tại Điều 6 Luật Công chứng thì: chữ viết và tiếng nói dùng trong công chứng phải là Tiếng Việt.

Đây là một trong số những khó khăn nhất cho người nước ngoài, để tránh xảy ra những hiểu lầm các điều khoản trong hợp đồng thì người nước ngoài nên nhờ người phiên dịch để hiểu kĩ hơn và người phiên dịch phải chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật về những gì mình đã làm.

Các mẫu hợp đồng có thể lập song ngữ nhưng để đảm bảo tính pháp lý phải có thêm người phiên dịch.

Đối với dự án căn hộ Opal Riverside này Tập đoàn Đất Xanh cam kết sẽ hỗ trợ nhiệt tình nhất cho khách hàng thuộc diện ưu tiên, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, nếu có những thắc mắc gì cứ liên hệ trực tiếp với Đất Xanh.

Thủ tục mua căn hộ Opal riverside cho người nước ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *