Cách sử dụng trần lều trong không gian của bạn

xay dung

 

Fremont-Smith cho biết, mặc dù căn phòng lều cổ điển được xây dựng bằng vải, nhưng bạn có thể thu hút được diện mạo tương tự bằng cách sử dụng giấy dán tường, sơn hoặc thậm chí các cụm đèn chiếu bóng lên bức tường thứ năm đó. Nếu bạn không muốn thuê một nhà thiết kế đến và làm căn phòng lều cho mình, chúng tôi khuyên bạn nên dán giấy dán tường hoặc sơn. Fremont-Smith cho biết, làm một chiếc lều bằng vải là một quá trình rất chuyên sâu, chủ yếu dựa vào việc tạo khuôn và may để chiếc lều trông đẹp mắt, vì vậy cô ấy sẽ không khuyên bạn nên thử nếu bạn là người mới bắt đầu.

Khi bạn đã quyết định phương pháp nào bạn muốn áp dụng cho căn phòng lều của mình, có một số điều mà các nhà thiết kế này cân nhắc trước khi bạn quyết định: chiều cao trần nhà, ánh sáng, màu sắc và môi trường. Nếu bạn có trần nhà thấp và muốn có kiểu dáng như lều, bạn nên sử dụng phương pháp sơn hoặc giấy dán tường để tạo ảo giác về chiều cao được tăng thêm; màn treo có thể treo quá thấp trong không gian. Tuy nhiên, nếu trần nhà của bạn cao hơn, Bossom nói rất hay: “Vậy thì có vẻ thật tiếc nếu không sử dụng loại vải có thể treo được.” Đó là cách tốt nhất để có được vẻ ngoài mơ màng, ấm cúng.

https://switchcisco.vn/

Bài viết hướng dẫn mẹo xây dựng nội thất bất động sản

Việc tìm ra cách chiếu sáng một căn phòng có lều ban đầu có vẻ hơi khó khăn, nhưng giải pháp thực sự khá đơn giản: Cả ba nhà thiết kế đều khuyên bạn nên lắp một chiếc đèn treo ở giữa phòng. Fremont-Smith nói: Một phần tạo nên sự thân mật của căn phòng lều đến từ cách ánh sáng phản chiếu từ các cạnh và tường, vì vậy bạn chắc chắn không muốn sử dụng đèn chiếu sáng. Nếu vì lý do nào đó mặt dây chuyền không hoạt động, hãy sử dụng đèn treo tường để thay thế.

https://netsystem.com.vn/

Mặc dù chiều cao trần và ánh sáng mang tính kỹ thuật cao hơn nhưng bảng màu trong không gian của bạn thực sự có thể tạo nên hoặc phá vỡ phong cách này. Bossom giải thích rằng bạn không nên dựa vào màu tối trong phòng lều vì không gian có thể tạo cảm giác quá nặng nề và Hay cảnh báo về việc sử dụng quá nhiều họa tiết và hình dạng hình học vì khi đó căn phòng có thể khiến bạn cảm thấy quá bận rộn và có thể gây chóng mặt. Và trong khi các phòng dạng lều có xu hướng nghiêng nhiều hơn về phía rực rỡ của quang phổ màu sắc, ba nhà thiết kế đều đồng ý rằng bạn không cần phải yêu thích những màu sắc tươi sáng để có trần nhà dạng lều. Fremont-Smith nói: “Nó không cần phải quá ồn ào. “Về mặt bảng màu, nó có thể rất yên tĩnh nhưng vẫn mang lại hiệu ứng đáng kinh ngạc như vậy.”

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bất kỳ căn phòng nào cũng có thể trở thành phòng lều, nhưng có một số không gian đơn giản là không phù hợp với ý tưởng: nhà bếp và phòng tắm. Cả Fremont-Smith và Bossom đều giải thích rằng môi trường ở hai nơi này có xu hướng ẩm ướt và có mùi – hai điều kiện không mấy lý tưởng cho việc xếp nếp. Mặc dù có nhiều cách để giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng giấy dán tường hoặc sơn, nhưng vẫn có những không gian khác hỗ trợ phong cách này tốt hơn, chẳng hạn như phòng trẻ em, phòng tắm nắng và thậm chí cả tiền sảnh. Bất cứ nơi nào sạch sẽ và khô ráo có thể cần một chút thay đổi, trần nhà dạng lều chắc chắn sẽ có tác dụng.

Theo Bảo tàng Malmaison , khi Bonaparte và vợ ông, Joséphine, nắm quyền sở hữu Château de Malmaison vào năm 1799, họ đã thuê hai kiến ​​trúc sư—Charles Percier và Pierre Fontaine—để thiết kế lại ngôi nhà mới của họ, theo Bảo tàng Malmaison . Bộ đôi thiết kế đã lấy cảm hứng từ chiếc lều quân sự của Bonaparte, lót vải dọc các bức tường của phòng tư vấn và biến phòng ngủ của Joséphine trông giống như một chiếc lều hình tròn, với những tấm vải màu đỏ và vàng treo lên để làm tường. Sau khi cải tạo hoàn tất, thiết kế lều táo bạo và đắt tiền này đã trở thành lựa chọn thiết kế nội thất được yêu thích cho đến tận thế kỷ 19.

Share:

Author: