Inox 304 – Vật liệu không thể thiếu trong khóa cửa thông minh

screenshot 2023 10 24 at 23.59.32

Khóa vân tay là một thiết bị an ninh hiện đại được cấu thành từ nhiều vật liệu cao cấp. Trong đó, inox 304 thường được sử dụng để sản xuất thân khóa – một bộ phận vô cùng quan trọng của khóa vân tay. Để tìm hiểu về vật liệu này trong cấu tạo của khóa vân tay, hãy cùng đọc bài viết sau đây của Hệ thống khóa vân tay Vinlock.

Inox 304 là gì?

Inox 304, hay còn được gọi là thép không gỉ 304, là một loại inox được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và xây dựng. Inox 304 có thành phần chủ yếu là sắt và các phần tử hợp kim như Crom (18-20%), Niken (8-10%), và Mangan (2%). 

Thành phần này tạo nên một lớp oxit bảo vệ tự nhiên trên bề mặt inox, giúp nó có khả năng chống ăn mòn và không bị oxi hóa. Nhờ vậy, các sản phẩm làm từ inox 304 thường bền bỉ, chịu được tác động lực và không bị gỉ sét trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Trong đó có cả thân khóa vân tay.

Ưu điểm khi sử dụng inox 304 làm khóa cửa thông minh

Như đã nói ở trên, inox 304 là một vật liệu bền bỉ có tính ứng dụng cao. Do đó, khi sử dụng chất liệu này làm thân khóa vân tay, khóa sẽ có các ưu điểm sau:

  • Khả năng chống ăn mòn: Inox 304 có khả năng chống ăn mòn tốt, đặc biệt là đối với các chất oxy hóa. Điều này giúp thân khóa vân tay không bị gỉ và duy trì được vẻ ngoài mới và đẹp mắt trong thời gian dài. 
  • Độ bền cao: Với vật liệu inox 304, thân khóa vân tay có độ bền cao và chịu được va đập, chống xước trong quá trình sử dụng. Nhờ vậy, thân khóa vân tay có thể hoạt động tốt trong một khoảng thời gian dài mà không cần phải thay thế.
  • Chống chịu được thời tiết: Đối với các khóa được sử dụng ngoài trời hoặc trong môi trường có thay đổi thời tiết, inox 304 có khả năng chống chịu và chống ăn mòn tốt. Do đó, thân khóa vân tay được làm bằng inox 304 sẽ không bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng, hoặc độ ẩm cao.
  • Độ an toàn cao: Thân khóa vân tay làm bằng inox 304 có độ an toàn cao bởi chúng sẽ không dễ dàng bị phá hoại bởi tác động vật lý của kẻ xấu để cố gắng xâm nhập trái phép.

Như vậy, với khả năng chống ăn mòn, độ bền cao, khả năng chống chịu thời tiết và độ an toàn cao, thân khóa vân tay làm bằng inox 304 chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống bảo mật trong ngôi nhà bạn.

Cách bảo quản khóa cửa thông minh làm bằng inox 304

Để bảo quản thân khóa vân tay và duy trì khả năng chống va đập của nó, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc sau đây trong quá trình sử dụng.

KHÓA VÂN TAY EPIC ES-F501D | VINLOCK

Đầu tiên, hãy luôn lau khô thân khóa sau khi sử dụng hoặc khi thân khóa có tiếp xúc với nước hoặc ẩm ướt. Nếu để nước hay các chất ẩm ướt liên tục tiếp xúc với bề mặt inox có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của khóa vân tay.

Tiếp đến, cần tránh sử dụng chất tẩy rửa có tính axit hoặc chứa các thành phần gây ăn mòn trên bề mặt inox. Thay vào đó, nên sử dụng dung dịch chất tẩy rửa nhẹ hoặc nước sạch để vệ sinh khóa vân tay. Đồng thời, cũng cần tránh sử dụng chất chà xát cứng và chất phá mạ màu, vì chúng có thể làm mất bóng và gây hư hỏng bề mặt của thân khóa.

Nên kiểm tra và bảo hành khóa định kỳ để duy trì độ bền lâu cũng như hoạt động ổn định của khóa vân tay. Việc bảo dưỡng và bảo quản đúng cách sẽ giúp khóa vân tay hoạt động tối ưu hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của nó.

Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra với khóa vân tay, chẳng như hỏng hóc hoặc mất điện, hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp hoặc các chuyên gia của Hệ thống khóa cửa điện tử Vinlock để được sửa chữa hoặc thay thế. 

Inox 304 hay thép không gỉ 304 là một vật liệu cứng cáp, bền bỉ, chống được ăn mòn và oxi hóa. Đây là một thành phần thường được sử dụng để chế tạo thân khóa vân tay. Do đó, các khóa vân tay làm từ vật liệu này cũng thường có độ bền và độ an toàn cao, chống ăn mòn và chịu được những tác động cực đoan của thời tiết, môi trường xung quanh.

 

Share:

Author: