Muốn thành lập công ty cần những gì

Thanh lap cty 1

Bạn đang muốn thành lập công ty?

Muốn thành lập công ty cần những gì là thắc mắc được nhiều người đặt ra hiện nay. Trong bài viết ngày hôm nay, Văn phòng luật sư Nam Sài Gòn sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này một cách nhanh chóng, chính xác. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Những yếu tố cần có để thành lập công ty

Chủ thể thành lập công ty: Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định đến việc thành lập công ty cần những gì. Chủ thể thành lập công ty cần có CMND/hộ chiếu, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc đối tượng không được quyền thành lập doanh nghiệp theo quy định. Chủ thể thành lập công ty có thể là tổ chức, cá nhân có tư cách pháp lý.

Người đại diện pháp luật: Bất kể công ty nào lớn, nhỏ cũng cần có người đại diện pháp luật. Theo đó, người này có thể là Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch hội đồng quản trị,… Người đại diện pháp luật cần có năng lực, sự hiểu biết, trình độ,… Bởi vì chính họ trực tiếp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

Thành viên/cổ đông góp vốn: Thành viên/cổ đông chính là những người có thể quyết định đến sự tồn tại, phát triển hoặc thậm chí giải thể của một doanh nghiệp. Trước khi thành lập một doanh nghiệp, bạn cần phải hợp tác với những thành viên/cổ đông có cùng chí hướng, đồng quan điểm để cùng nhau gây dựng nên sự nghiệp.

Thanh lap cong ty 2
Ảnh minh họa: Muốn thành lập công ty cần những gì

Loại hình doanh nghiệp: Trước khi thành lập một công ty, bạn cùng những người cộng sự của mình/hoặc chính mình quyết định đến loại hình doanh nghiệp của mình. Hiện nay có 4 loại hình doanh nghiệp được sử dụng phổ biến, đó chính là Doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên và công ty cổ phần. Để xác định chính xác loại hình doanh nghiệp phù hợp, bạn cần dựa trên số lượng thành viên, số tiền góp vốn cũng như hoạt động định hướng trong tương lai. Các loại hình doanh nghiệp có thể chuyển đổi qua lại được nên trong quá trình hoạt động bạn vẫn có thể thay đổi.

Đặt tên cho công ty: Sau khi xác định được loại hình doanh nghiệp, bạn cần đặt tên cho công ty của mình. Tên công ty theo quy định của pháp luật được viết bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu, phát âm được và có 2 thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Để tránh trường hợp tên doanh nghiệp bị trùng, bạn có thể tra cứu trên cổng thông tin quốc gia.

Địa chỉ trụ sở công ty: Trụ sở công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của một doanh nghiệp. Trụ sở công ty bao gồm số nhà + Tên đường + Tên phường/ xã/ thị trấn + Tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP. Trung ương/ Tỉnh. Nếu công ty có trụ sở đặt tại nơi chưa có tên đường, số nhà, bạn cần phải có giấy xác nhận của địa phương kèm theo giấy tờ hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Thanh lap cty 14
Ảnh minh họa: Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp theo yêu cầu

Ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp được quyền đăng ký kinh doanh các ngành, nghề trước khi đi vào hoạt động, tránh không được đăng ký những ngành nghề pháp luật Việt Nam cấm. Nếu công ty đăng ký những ngành nghề kinh doanh đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề, thì người đại diện pháp luật như Giám đốc, Chủ tịch,…phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp.

Vốn điều lệ. vốn pháp định: Vốn điều lệ là tổng số tiền, tài sản mà các thành viên/cổ đông, chủ sở hữu góp trong vòng 90 ngày để doanh nghiệp hoạt động (vốn này doanh nghiệp tự đăng ký, không cần chứng minh). Vốn pháp định là vốn được quy định của pháp luật thì doanh nghiệp đó mới đi vào hoạt động kinh doanh (vốn này có thể điều chỉnh tăng lên bất cứ lúc nào và cần cao hơn vốn điều lệ công ty).

bao-cao-thue1
Ảnh: Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng, quý Nam sài gòn

Để thành lập công ty nhanh chóng, chuyên nghiệp

Hiện nay việc thành lập công ty gồm có rất nhiều vấn đề liên quan. Nếu như không có kinh nghiệm, rất có thể bạn sẽ tốn kém khá nhiều thời gian, tiền bạc cũng như công sức. Do đó, nếu muốn tiết kiệm tối đa, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ thành lập công ty để có được kết quả hài lòng. Có rất nhiều dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước bạn có thể tham khảo và chọn lựa.
Hầu hết các dịch vụ thành lập công ty đều có đội ngũ luật sư, chuyên viên,… có trình độ chuyên môn cao. Họ cũng có mối quan hệ rộng rãi,quy trình làm việc chuyên nghiệp theo một logic nhất định nên việc thành lập công ty có thể được thực hiện theo gói 3 – 4 ngày; 5 – 7 ngày,… tùy sự lựa chọn của khách hàng.

Văn phòng LuẬT sư Nam Sài Gòn là một trong những dịch vụ thành lập công ty chất lượng tại TP.HCM bạn đọc có thể tin tưởng chọn lựa. Hiện đơn vị chúng tôi nhận thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần,… Mọi nhu cầu và thắc mắc, xin mời quý bạn đọc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới đây để ban tư vấn liên lạc hỗ trợ.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM SÀI GÒN :

Chi nhánh Thuận An:

Địa chỉ: số 5 Nguyễn Văn Tiết, P. Lái Thiêu, Tx. Thuận An, T. Bình Dương

Chi Nhánh Thủ Dầu Một:
Địa chỉ:
 569 Đại lộ Bình Dương, P. Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
Trụ sở: 
A75/6D/46 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Sài Gòn:
Địa chỉ 01: 152 Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ 02: A14/11 Nguyễn Hữu Trí, TT. Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected] – Tel: 0912 644 279(Mr: Nam)

Website: https://vpluat.com

 

Author: adminkk